TW069 : ซีรีย์ไต้หวัน Race Track ซิ่งรถ วิ่งหารัก [พากย์ไทย] 3 แผ่นจบ

TW069 : ซีรีย์ไต้หวัน Race Track ซิ่งรถ วิ่งหารัก [พากย์ไทย] 3 แผ่นจบ

  รายละเอียด

เรื่องย่อซีรีย์ : Race Track ซิ่งรถ วิ่งหารัก

        ...จางเจียเสียง (ลู่อี้) เป็นนักแข่งรถที่มีอนาคตดี แต่ด้วยเหตุช่วยออกรับแทนเพื่อนซี้จวิ้นชง (หลี่เวย) เรื่องเอารถไปชน จึงถูกไล่ออกจากทีม เจียเสียงเริ่มต้นงานใหม่เป็นพนักงานขายรถ มุ่งเก็บเงินเพื่อกลับเข้าทีมแข่งรถ เขาได้พบกับ เฉินเซียวเซียว (เจ้าเวย) โปรดิวเซอร์โฆษณาที่รับงานของบริษัท ด้วยเหตุบังเอิญก่อนหน้านี้ทำให้เจียเสียงรู้สึกสนใจเซียวเซียว พยายามจีบเธอ ในขณะเดียวกันทายาทเศรษฐีหลิวหวินซง ซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียนนอกของเซียวเซียว และตามจีบเซียวเซียวมาตลอดก็กลับมาจีน เข้ามาตามจีบเธอไม่ยั้ง แม้้ว่าเซียวเซียวจะแสดงท่าทีไม่เอาด้วย เจียเสียงนั้นนึกว่าเซียวเซียวมีแฟนอยู่แล้ว (ทังเฉิน) แต่เขาก็มารู้ว่าจริงๆทังเฉินนั้นเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนตร์ไปนานแล้ว เซียวเซียวปักใจไม่อาจลืมแฟนเก่าได้ จึงหลอกตัวเองมาตลอดว่าแฟนยังมีชีวิตอยู่ เจียเสียงจึงพยายามเตือนสติเธอ และเธอก็ดูเหมือนจะยอมรับ และเริ่มต้นใหม่กับความรักจากเจียเสียง

...เจียเสียงเองนั้น จริงๆมีโอวหยางเชี่ยนเพื่อนที่เล่นมาด้วยกันแต่เด็กหลงรักอยู่โดยตลอด แต่เจียเสียงนั้นมองเสี่ยวเชี่ยนเป็นเพียงน้อง และเนื่องจากเสี่ยวเชี่ยนเป็นใบ้จึงคอยดูแลมาตลอด จวิ้นชงที่เป็นเพื่อนสนิทเองกลับหลงรักเสี่ยวเชี่ยนแต่ไม่กล้าบอกเธอ เพราะรู้ว่าเสี่ยวเชี่ยนชอบเจียเสียง ในขณะที่ความสัมพันธ์ของเจียเสียงกับเซียวเซียวกำลังไปได้ดี เซียวเซียวพบว่าตนเองถูกผู้ช่วยคนสนิท หลันหลิง (สวี่อี๋)หักหลัง ทำให้เธอต้องลาออกจากงาน แถมเสียชื่อเสียงในวงการ หลิวหวินซงกับหลันหลิงเริ่มมีความสัมพันธ์กัน

...แต่ไหนแต่ไรมาเจียเสียงไม่ค่อยรู้เรื่องครอบครัวของเซียวเซียวนัก ภายหลังพบว่าเซียวเซียวแอบดูแลลุงขายกล้วยไม้คนหนึ่ง และก็พบว่าลุงคนนี้คือพ่อของเซียวเซียว แต่เนื่องจากเกิดความเข้าใจผิดที่เซียวเซียวนึกว่าพ่อทิ้งเธอตอนเด็ก เธอจึงมีการขัดแย้งกับผู้เป็นพ่อ ด้วยความช่วยเหลือของเจียเสียง เซียวเซียวก็เข้าใจพ่อในที่สุด

...หลิวหวินซงอิจฉาที่เจียเสียงกับเซียวเซียวไปกันได้ดี ก็เลยหลอกเจียเสียงว่าจริงๆเซียวเซียวมองเขาแค่เป็นตัวแทนของแฟนเก่าที่ตายไปแล้ว เจียเสียงรู้สึกเสียใจและแค้นมาก ตัดความสัมพันธ์กับเซียวเซียวทันที ทำตัวเป็นขี้เหล้า เซียวเซียวไปหาพ่อของเสี่ยวเชี่ยนให้ช่วยเจียเสียง โดยเธอยอมที่จะตีจากไปจากเขา กลับมาเลเซียบ้านของแม่ของเธอ ในขณะเดียวกันพ่อของเสี่ยวเชี่ยนก็หลอกเจียเสียงว่าเสี่ยวเชี่ยนจะอยู่ได้อีกไม่นาน ขอให้เขาดูแลแต่งงานกับเธอ และจะพาเขากลับเข้าทีมแข่งรถ เจียเสียงก็ยอมรับ หลังจากที่เจียเสียงหมั้นกับเสี่ยวเชี่ยนไม่นาน เจียเสียงพบกับเซียวเซียวที่กลับมาดูแลพ่อที่ป่วยหนัก ไม่นานพ่อของเซียวเซียวก็จากไป

...ต่อมา เจียเสียงรู้ความจริงเรื่องที่พ่อของโอวหยางเชี่ยนหลอกเขา ู่ เจียเสียงจิตพวักพวนทำให้ซ้อมแข่งรถได้ไม่ดี จวิ้นชงแนะเซียวเซียวว่าคนที่ช่วยได้น่าจะเป็นเทพนักแข่งลู่ชวน ซึ่งเป็นเพื่อนของทังเฉินแฟนเก่าของเซียวเซียว ขณะนั้นเซียวเซียวไปหาเทพนักแข่งที่มาเก๊า เจียเสียงรู้จึงตามไป พวกเขาได้เกลี้ยกล่อมให้ลู่ชวนกลับมาฝึกเจียเสียงได้สำเร็จ ตอนนี้ทีมแข่งรถได้ย้ายสปอนเซอร์เป็นของคุณปู่ของจวิ้นชงที่มาซื้อแทน เนื่องจากบริษัทของโอวหยาง (พ่อของเสี่ยวเชี่ยน) มีปัญหาด้านการเงินจากการแข่งขันกับบริษัทของพ่อของหลิวหวินซง ด้วยการอธิบายช่วยเหลือของเสี่ยวเชี่ยน จวิ้นชงกับคุณปู่ก็กลับมาเข้าใจกันจากที่เคยขัดแย้งมานาน เจียเสียงได้รับการฝึกจากลู่ชวนและฝีมือดีขึ้น

...หวินซงเห็นเจียเสียงกับเซียวเซียวกลับมาดีกัน ก็ไม่พอใจ ท้าดวลเจียเสียงแข่งรถ จนตัวเองตกเขาเสียขาทั้งสองข้าง ทางด้านพ่อของเขาก็ถูกตำรวจจับเรื่องโกงทางการค้า เจียเสียงขอยกเลิกการหมั้นกับเสี่ยวเชี่ยน ทำให้เธอเสียใจมากพลาดตกเหว จวิ้นชงไปช่วยไว้ได้ทัน แต่ทำให้เธอสูญเสียความจำชั่วคราว ถึงตอนนี้เซียวเซียวไม่อยากทำร้ายเสี่ยวเชี่ยน และเจียเสียง เธอจึงทำเป็นหายตัวไป แต่ที่แท้คอยดูอยู่ห่างๆ เสี่ยวเชี่ยนเริ่มฟื้นฟูความจำขึ้นเรื่อยๆ แต่เพราะไม่อยากรั้นเจียเสียงไว้อีก เธอจึงทำเป็นจำเขาไม่ได้ และยอมรับความรักจากจวิ้นชง ที่ตอนนี้เป็นคู่ซ้อมแข่งรถให้กับเจียเสียงแล้ว เมื่อเซียวเซียวพบความจริงอย่างหนึ่งเธอก็ตัดสินใจนัดเจียเสียงมาทานข้าวเพื่อบอกเรื่องสำคัญ ในคืนก่อนวันที่เจียเสียงจะต้องเข้าแข่งขันรถชิงแชมป์ประเทศ ...

ความจริงแล้วตู้จิ้งเสียงไม่ได้เคียดแค้นต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นับตั้งแต่เล็กจนโต ตู้จิ้งหางที่สร้างความปวดหัวให้ใครนักต่อนัก แต่สำหรับเขาแล้วทุกคนต่างมีความเชื่อมั่นในตัวเขา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เขาต้องยอมรับว่ากัวเข่อถิงหญิงสาวที่เขาชื่นชมและหลงรักนั้นหลงรักตู้จิ้งหางน้องชายของเขา
ตู้จิ้งเสียงยินดีถอนตัวโดยตัดสินใจไปใช้ชีวิตที่อเมริกา ตู้จิ้งหางไม่สามารถให้อภัยตัวเองได้ เนื่องจากการมีตัวตนของเขานั้นนำความเศร้าโศกเสียใจมาสู่คนที่รักและเกลียดเขา ทำให้พ่อผิดหวังและเสียใจ ในที่สุดตู้จิ้งหางก็ตัดสินใจออกจากบ้านไป

หนึ่งปีต่อมา
ตู้จิ้งหางและมาร์กพากันไปที่อู่ซ่อมรถเพื่อพบกับกัวเข่อถิงซึ่งไม่ได้พบหน้ากันเป็นเวลานาน การกลับมาของกัวเข่อถิงในครั้งนี้นั้นได้นำข่าวซึ่งราวกับระเบิดมาด้วย ข่าวที่ว่านั้นคือตู้จิ้งเสียงเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ
ตู้จิ้งหางในฐานะทนายความและชายหนุ่มที่ชื่นชอบการแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจนั้นมีความสุขอยู่หลายปี แต่เมื่อรู้ข่าวการตายของตู้จิ้งเสียงก็ทำให้ตู้จิ้งหางต้องกลับสู่ฐานะที่แท้จริงที่ตั้งใจลืมมาเป็นเวลานาน ฐานะที่ว่านั้นก็คือคุณชายรองของบ้านสกุลตู้นั่นเอง

เผิงเสี่ยวจินเติบโตมาท่ามกลางครอบครัวที่ย่ำแย่ พ่อเลี้ยงที่ไม่เอาการเอางาน ใช้ชีวิตไปวันๆ โดยใช้เหล้าหลบหนีความจริง หลังจากที่ดื่มเหล้าเมามายแล้วก็อาละวาด สำหรับเผิงเสี่ยวจินสุดที่จะทนต่อไปได้อีกแล้ว ความรักของเธอกับเจี๋ยเซิง เจี๋ยเซิงเป็นแสงสว่างแห่งความหวังในชีวิตของเธอเพียงสิ่งเดียวเท่านั้น และเมื่อเผิงเสี่ยวจินรู้ว่าเธอตั้งครรภ์ เป็นที่แน่นอนว่าเธอต้องฝากชีวิตไว้กับชายคนรักและสร้างครอบครัวที่เปี่ยมล้นด้วยความรักและความสุขขึ้นมา ขณะที่เผิงเสี่ยวจินไปหาเจี๋ยเซิงด้วยความหวัง เธอกลับได้พบโฉมหน้าที่แท้จริงของเจี๋ยเซิง ภาพที่ เผิงเสี่ยวจินพบเห็นนั้นเป็นภาพที่เจี๋ยเซิงกำลังนอนกับหญิงอื่น

เผิงเสี่ยวจินได้รับความสะเทือนใจเป็นอันมาก เธอต้องหอบเอาความเศร้าโศกเสียใจกลับบ้าน เมื่อนึกถึงชีวิตใหม่ที่บริสุทธิ์ซึ่งกำลังจะลืมตาดูโลก ทำให้เผิงเสี่ยวจินตัดสินใจไปจากบ้านเกิด ทั้งที่เธอก็ไม่รู้ว่าจะไปที่ใด ชีวิตไร้ซึ่งทิศทางและจุดหมายปลายทาง และแล้วเผิงเสี่ยวจินก็นั่งรถไฟเดินทางลงใต้
ตู้เสบียงรถไฟ เผิงเสี่ยวจินได้พบกับสามีภรรยาคู่หนึ่งซึ่งมีความเป็นมิตร คือตู้จิ้งเสียงและหยี่ฉิง ทั้งสองได้เล่าถึงความสุขในชีวิตการแต่งงานให้เสี่ยวจินฟัง แหวนวงหนึ่งแม้จะดูเก่าแต่ก็สวยงามสวมอยู่ที่นิ้วมือของหยี่ฉิง ดูแล้วเหมาะสมกับหยี่ฉิงซึ่งมีจิตใจงดงามเสียจริงๆ ตู้จิ้งเสียงให้คำมั่นสัญญาต่อหยี่ฉิงว่าจะให้เธอมีความสุขไปชั่วชีวิต ทำให้เผิงเสี่ยวจินเกิดความอิจฉาขึ้นมา บางทีความอิจฉา และความปรารถนาที่อยากมีความสุขได้แสดงออกมาทางสีหน้าของเผิงเสี่ยวจิน ทำให้หยี่ฉิงถอดแหวนส่งให้เผิงเสี่ยวจิน โดยหวังว่าจะแบ่งปันความสุขให้เธอ นึกไม่ถึงว่าความปรารถนาดีของหยี่ฉิงได้เปลี่ยนแปลงอนาคตของเผิงเสี่ยวจิน ทันใดนั้นเองรถไฟก็ประสบอุบัติเหตุขึ้นมาเผิงเสี่ยวจินและทุกคนในรถไฟต่างพากันตกใจจนเป็นลมหมดสติไปตามกัน

หลังจากที่เผิงเสี่ยวจินฟื้นได้สติขึ้นมาแล้วก็พบว่าเธอนอนอยู่บนเตียงคนไข้ในโรงพยาบาล เผิงเสี่ยวจินจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ได้ยินแต่เพียงเสียงคนพูดว่าดีใจมากที่ฟื้นได้สติเสียที เผิงเสี่ยวจินไม่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เหตุใดคนบ้านสกุลตู้จึงพากันห้อมล้อมเธอ ที่เป็นเช่นนี้เนื่องมาจากแหวนที่เธอสวมอยู่

ทำให้คนสกุลตู้ต่างพากันเข้าใจผิดว่าเผิงเสี่ยวจินเป็นสะใภ้ที่ยังไม่เคยพบหน้ากันมาก่อนนั่นเอง
เผิงเสี่ยวจินซึ่งสูญเสียความทรงจำไปนั้น ด้วยความเข้าใจผิดของคนสกุลตู้ ทำให้เธอถูกนำตัวกลับไปยังบ้านสกุลตู้ นับเป็นครั้งแรกที่เผิงเสี่ยวจินต้องเผชิญกับความเข้มงวดของบ้านสกุลตู้ ซ้อหยงแม่บ้านซึ่งวางกฎเกณฑ์ไว้มากมาย ทำให้เผิงเสี่ยวจินสุดที่จะทนได้จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านสกุลตู้ นึกไม่ถึงว่ากลับได้พบกับตู้จิ้งหางคุณชายรองของบ้านสกุลตู้
ตู้จิ้งหางไม่เชื่อว่าการตายของตู้จิ้งเสียงพี่ชายนั้นจะเป็นความจริง ตู้จิ้งหางเดินออกจากร้านเหล้าด้วยอาการมึนเมา และด้วยความที่ตู้จิ้งเสียงและเผิงเสี่ยวจินต่างคนต่างไม่รู้จักกัน ตู้จิ้งหางตะลึงเมื่อพบเห็นแหวนที่นิ้วของเผิงเสี่ยวจิน ทำให้ตู้จิ้งหางปักใจเชื่อว่าเผิงเสี่ยวจินต้องขโมยแหวนวงนี้มาสวมใส่อย่างแน่นอน
แม้ว่าเผิงเสี่ยวจินจะเฉลียวฉลาด

แต่เนื่องจากสูญเสียความทรงจำไปทำให้เธอไม่สามารถเปิดเผยความจริงให้ตู้จิ้งหางรู้ได้ และแล้วตู้จิ้งหางและเผิงเสี่ยวจินก็มีปากเสียงทะเลาะกันขึ้นมา ทันใดนั้นเองรถสายตรวจของตำรวจผ่านมา ตำรวจเข้าไกล่เกลี่ย เผิงเสี่ยวจินขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ตู้จิ้งหางเปิดเผยฐานะที่แท้จริงที่เป็นทนายความออกมา เผิงเสี่ยวจินเห็นว่าสถานการณ์ไม่สู้ดีนัก ดังนั้นจึงหลบหนีไป

เนื่องจากตู้จิ้งหางมีปากเสียงกับตำรวจ ทำให้ตู้จิ้งหางถูกนำตัวไปดำเนินคดีที่สถานีตำรวจ ซ้อหยงมาประกันตัวตู้จิ้งหาง ทำให้ตู้จิ้งหางเป็นอิสระ เมื่อตู้จิ้งหางกลับถึงบ้าน ตู้จิ้งหางก็ได้พบกับพี่สะใภ้ ที่แท้ทั้งหมดเป็นความเข้าใจผิด ตู้จิ้งหางกล่าวขอโทษเผิงเสี่ยวจินซ้อหยงแม่บ้าน ที่ซื่อสัตย์ ของบ้านสกุลตู้ ตั้งข้อรังเกียจเผิงเสี่ยวจิน หลายครั้งที่ซ้อหยงพูดกับตู้จิ้งหางถึง เผิงเสี่ยวจินในทางเสียหาย ทำให้ตู้จิ้งหางเริ่มมีทัศนคติไม่สู้ดีต่อ เผิงเสี่ยวจินขึ้นมา

ตู้จิ้งหางเกิดความเคลือบแคลงสงสัยเผิงเสี่ยวจินโดยไม่อยากเชื่อเลยว่าตู้จิ้งเสียงซึ่งหลงรักกัวเข่อถิง หญิงสาวที่สุภาพอ่อนโยนนั้น กลับแต่งงานกับ เผิงเสี่ยวจินซึ่งแตกต่างจากกัวเข่อถิงอย่างสิ้นเชิง
ตู้ไป่เฉิงเศร้าโศกเสียใจกับการที่ต้องสูญเสียตู้จิ้งเสียงลูกชายไป การกลับบ้านของตู้จิ้งหางนั้นได้บรรเทาความเศร้าโศกเสียใจให้พ่อบ้าง ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกกำลังจะไปได้ด้วยดี เนื่องจากตู้จิ้งหางมีทัศนคติที่ไม่ดีต่อเผิงเสี่ยวจิน ถึงกับดุด่าเธออย่างไม่มีเหตุผล

การทำเช่นนี้ยิ่งตอกย้ำความเจ็บปวดให้พ่อ การปรากฏตัวของเผิงเสี่ยวจิน ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกที่ดูเหมือนว่ากำลังจะไปได้ด้วยดีต้องพังทลายลง
ตู้จิ้งหางต้องการพิสูจน์ให้พ่อเห็นว่าเขาสามารถสืบทอดกิจการบ้านสกุลตู้แทนพี่ชายที่เสียชีวิตไปได้ พ่อบอกตู้จิ้งหางว่าพ่อมีความหวังว่าตู้จิ้งหางและกัวเข่อถิงแต่งงานกัน เพื่อกอบกู้วิกฤตของบริษัทสกุลตู้ไว้ ตู้จิ้งหางไม่รู้จะทำอย่างไรดีเมื่อได้ยินเช่นนั้น

เผิงเสี่ยวจินอาศัยอยู่ที่บ้านสกุลตู้ได้ระยะหนึ่ง ตู้จิ้งหางก็พบว่าแท้ที่จริงแล้วเผิงเสี่ยวจินเป็นผู้หญิงที่มีความเข้มแข็ง ตรงไปตรงมา อุปนิสัยของเผิงเสี่ยวจินช่วยบรรเทาจิตใจที่ขุ่นมัวให้ตู้จิ้งหาง สิ่งที่ทำให้ตู้จิ้งหางยากที่จะทำใจยอมรับได้คือพ่อไม่มีความหวังใด ๆ ในตัวเขาเลย ในระหว่างที่เผิงเสี่ยวจินอยู่ที่บ้านสกุลตู้ เผิงเสี่ยวจินได้กลายเป็นตัวกลางเชื่อมต่อความสัมพันธ์ให้พ่อกับตู้จิ้งหางโดยไม่รู้ตัว ด้วยตัวตนที่แท้จริงของเผิงเสี่ยวจินทำให้ตู้จิ้งหางกล้าเผชิญกับความจริง ทั้งที่เคยอ่อนแอไม่กล้าเผชิญกับมัน

แต่แล้วตู้จิ้งหางก็พบว่าหลงรักเผิงเสี่ยวจินพี่สะใภ้เสียแล้วเป็นไปไม่ได้ นี่เป็นความจริงที่ตู้จิ้งหางหวาดกลัวที่สุด
อีกด้านหนึ่งนั้น เนื่องจากตู้จิ้งหางปฏิเสธกัวเข่อถิง สำหรับตู้จิ้งหางแล้ว นับตั้งแต่เล็กจนโต ด้วยเรื่องของความรักแล้ว ตู้จิ้งหางสามารถสลัดความรักทิ้งไปได้โดยไม่ใยดี แต่เมื่อพบกับกัวเข่อถิง ดูเหมือนว่ากัวเข่อถิงเป็นหญิงสาวที่รู้ใจ แต่เนื่องจากกัวเข่อถิงเป็นหญิงสาวที่พ่อมุ่งหวังให้เป็นสะใภ้ใหญ่ของบ้านสกุลตู้
การดำรงอยู่ของเขาได้ทำลายการแต่งงานของตู้จิ้งเสียงกับกัวเข่อถิง ถือว่าเป็นความเจ็บปวดที่สุดที่เขาได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งครั้งหนึ่งที่ตู้จิ้งหางจงใจว่าความให้แพ้คดี ทำให้สกุลกัวได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก
แต่กระนั้นก็ตามกัวเข่อถิงก็ยังคงรักมั่นต่อเขาโดยไม่ตำหนิติเตียนเขาแต่อย่างใด

เมื่อถึงคราวที่ต้องตัดขาดกับกัวเข่อถิงหญิงสาวที่สุภาพอ่อนโยน ทำให้ตู้จิ้งหางเกิดความกลัดกลุ้มใจขึ้นมา หรือว่าสวรรค์ต้องการให้เขายอมรับลิขิตสวรรค์ ความสัมพันธ์ของเขากับกัวเข่อถิงนั้นราวกับมีช่องว่าง ถ้าหากจะสานต่อความสัมพันธ์กันต่อไป ตู้จิ้งหางรู้ดีว่าเขาต้องเป็นฝ่ายหลบหนี หลบหนีแววตาของเผิงเสี่ยวจินที่กำลังดึงดูดเขา
ขณะที่ตู้จิ้งหางเผชิญกับปัญหาที่รุมเร้าจิตใจ พ่อเลี้ยงของเผิงเสี่ยวจินก็ตามหาเผิงเสี่ยวจินมาจนถึงบ้านสกุลตู้ ทำให้เผิงเสี่ยวจินต้องยอมรับความจริงว่าเธอไม่ใช่หยี่ฉิงสะใภ้ใหญ่ของบ้านสกุลตู้

เผิงเสี่ยวจินสวมรอยเป็นสะใภ้ใหญ่บ้านสกุลตู้ และแล้วความสงสัยของตู้จิ้งหางก็พิสูจน์ว่าเป็นความจริง ตู้จิ้งหางคิดว่าควรจะเปิดเผยความจริงเรื่องนี้ออกมาหรือไม่ ยังไม่ถึงเวลา ที่สำคัญเหี้ยมโหดเกินไป เนื่องจากเวลานี้ตู้จิ้งหางมีเหตุผลที่ยังไม่สามารถเปิดเผยความจริงให้ทุกคนรู้ได้ เหตุผลนั้นก็คือตู้จิ้งหางรู้ว่าพ่อต้องการเสี่ยวจิน พ่อมีความหวังว่าเสี่ยวจินจะให้กำเนิดลูกไว้สืบสกุลตู้ แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ตู้จิ้งหางก็ไม่สามารถให้อภัยหญิงลวงโลกเช่นเผิงเสี่ยวจิน วันใดที่เผิงเสี่ยวจินคลอดลูก วันนั้นเป็นวันที่เธอต้องไปจากบ้านสกุลตู้

ตู้จิ้งหางจับจ้องไปที่เผิงเสี่ยวจิน ตู้จิ้งหางรู้ดีว่ายังคงอาลัยอาวรณ์ต่อเผิงเสี่ยวจิน เผิงเสี่ยวจินเปรียบเสมือนกระจกซึ่งสะท้อนความจริงที่ตู้จิ้งหางไม่สามารถทำใจยอมรับได้ ความจริงที่ว่าคือตู้จิ้งหางหลงรักสะใภ้ใหญ่เสียแล้ว
ตู้จิ้งหางและเผิงเสี่ยวจินต่างอยู่ในสภาพเดียวกัน มีเพียงคนทั้งสองเท่านั้นที่รู้แก่ใจกันเท่านั้น ทั้งสองต่างพากันเสียดายวันเวลาที่อยู่ด้วยกัน ตลอดจนความเข้าอกเข้าใจกัน แม้ว่าทั้งสองจะหลอกตัวเองก็ตาม โดยเลือกที่จะลืมทุกสิ่งทุกอย่าง แต่แล้วทั้งสองหลีกหนีไม่พ้นที่จะต้องเผชิญกับความจริง

การปรากฏตัวของเผิงเสี่ยวจิน พ่อเลี้ยงซึ่งเห็นแก่ประโยชน์ที่จะได้จากเผิงเสี่ยวจิน กลายเป็นมารร้ายที่เข้ามาเกาะกุมเผิงเสี่ยวจิน เมื่อเผิงเสียวจินต้องเผชิญกับการรีดไถของพ่อเลี้ยง ตู้จิ้งหางกลับยินดีใช้เงินยุติปัญหา และแล้วพ่อเลี้ยงก็เกิดความละอายใจขึ้นมา เมื่อเผิงเสี่ยวจินรู้ความจริงว่าวันใดที่เธอคลอดลูก วันนั้นเป็นวันที่เธอต้องไปจากบ้านสกุลตู้
ตู้จิ้งหางและเผิงเสี่ยวจินหารู้ไม่ว่าความจริงแล้วพ่อรู้ฐานะที่แท้จริงของเผิงเสี่ยวจินมาตลอด ที่สำคัญยังยอมรับและให้ความเมตตาเผิงเสี่ยวจิน พ่อเคยโกรธที่ถูกหลอก แต่ด้วยความรักของผู้เป็นพ่อทำให้ตัดสินใจให้อภัย
ทุกคนในบ้านสกุลตู้ต่างไม่ติดใจฐานะที่แท้จริงของเผิงเสี่ยวจิน ดูเหมือนว่าเหตุการณ์น่าจะยุติ แต่เนื่องจากพ่อรู้ดีว่ากัวเข่อถิงหลงรักตู้จิ้งหาง ดังนั้นจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อปรับความเข้าใจกับบ้านสกุลกัว พ่อตระเตรียมงานแต่งงานให้ตู้จิ้งหางและกัวเข่อถิง เสี่ยวจินไม่อยากทำให้กัวเข่อถิงซึ่งเป็นมิตรกับเธอนั้นต้องเสียใจ ด้วยเหตุนี้เธอจึงพยายามหลบหน้าตู้จิ้งหาง หันหลังให้ความรักของเธอที่มีต่อตู้จิ้งหาง เมื่อเป็นรักสามเส้า สิ่งที่เธอทำได้คือเป็นฝ่ายไป
ในเวลาเดียวกัน เจี๋ยเซิงอดีตคนรักของเผิงเสี่ยวจินนั้นก็รู้ความจริงว่าเผิงเสี่ยวจินมีลูกกับเขา เนื่องจาก เจี๋ยเซิงต้องการแย่งชิงทรัพย์สมบัติกับพี่น้อง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้ลูกของเผิงเสี่ยวจินเป็นเครื่องมือ เจี๋ยเซิงกลับมาง้อขอคืนดีกับเผิงเสี่ยวจิน โดยอ้างว่าต้องการให้ลูกมีครอบครัวที่สมบูรณ์

การตัดสินใจของเผิงเสี่ยวจินนั้นได้สร้างความขมขื่นให้ตู้จิ้งหางยิ่งนัก ดูเหมือนว่าตู้จิ้งหางจะต้องครองรักกับกัวเข่อถิง แล้วปล่อยให้เผิงเสี่ยวจินกลับไปใช้ชีวิตครอบครัวกับสามีของเธอ ตู้จิ้งหางจะต้องสูญเสียเผิงเสี่ยวจินไปแล้วหรือ
และแล้วตู้จิ้งหางก็พบเจตนาแอบแฝงของเจี๋ยเซิงที่กลับมาคืนดีกับเผิงเสี่ยวจิน ในที่สุดตู้จิ้งหางก็ตัดสินใจชิงเผิงเสี่ยวจินกลับคืนมา หลังจากที่ต่อสู้คดีความกัน ตู้จิ้งหางต้องพบกับปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของกัวเข่อถิงและเผิงเสี่ยวจิน ตู้จิ้งหางจะแสดงความรับผิดชอบและจัดการกับปัญหาที่รุมเร้าได้อย่างไร เสี่ยวจินคุณแม่ยังสาว จะพบความสุขเมื่อฟ้าหลังฝนได้หรือไม่ ติดตามชมบทสรุปของ "อัศจรรย์แหวนแห่งรัก"

  

  • รหัสสินค้า: TW069
  • สถานะ: มีสินค้าในสต๊อก
  • 60.00 บาท