TTh1256 ละครไทย แรงตะวัน (อั้ม อธิชาติ+ชิปปี้ ) dvd 4 แผ่นจบ

TTh1256 ละครไทย แรงตะวัน   (อั้ม อธิชาติ+ชิปปี้ ) dvd 4 แผ่นจบ

  รายละเอียด


เรื่องย่อ ละคร แรงตะวัน


ถ้ามัวแต่ยึดติดกับอดีต ปัจจุบันจะมีความสุขได้อย่างไร เมื่อมีข่าวว่าพี่สะใภ้เสียชีวิตเพราะรถตกเขา ทานตะวัน หรือ เคท สาวสวย หัวสมัยใหม่ ต้องทิ้งความฝันเรื่องการเรียนด้านแฟชั่นดีไซน์กลับมาเมืองไทย เพื่อสะสางปัญหาที่ นพสิทธิ์ พี่ชายของเธอตกเป็นผู้ต้องหาฆาตกรรม สุรีย์ ภรรยาของเขาเอง มีพยานเห็นชัดว่า นพสิทธิ์มีปากเสียงกับภรรยาของเขาอย่างรุนแรง เพราะสุรีย์ต้องการหย่า ซึ่งนั่นหมายความว่านพสิทธิ์จะสูญเสียทุกอย่าง เพราะเขาไม่ได้มีอาชีพอะไรนอกจากเกาะกองมรดกของภรรยากินไปวัน ๆ เท่านั้น

นอกจากนี้ตำรวจยังพบเหตุจูงใจฆ่าอีกอย่างคือ นพสิทธิ์ติดหนี้พนันจำนวนมหาศาล และกำลังถูกเจ้าหนี้ตามขู่ฆ่า หลักฐานและพยานต่างชี้ชัดไปว่านพสิทธิ์คือฆาตกร แต่ทานตะวันกลับไม่เชื่อ เพราะต่อให้พี่ชายเป็นคนติดการพนันและเจ้าชู้ แต่เขาไม่ใช่คนจิตใจโหดร้ายพอจะทำอย่างนั้น อย่างน้อยพี่ชายเธอก็เป็นคนที่รักภรรยาและรัก น้องพีท ลูกชายวัยห้าขวบที่มีนิสัยหวาดกลัวผู้คน ไม่เอาใครเลยนอกจากพ่อแม่ และทานตะวันเท่านั้น อาจมีบ้างที่พี่ชายเผลอไผลไปเรื่องผู้หญิงและการพนัน แต่เธอก็พยายามเตือนพี่ชายเรื่องนี้ก่อนไปเมืองนอก และเขาเคยรับปากว่าจะเพลา ๆ ลง แต่สุดท้ายก็มาเกิดเรื่องเสียก่อน จนนพสิทธิ์ต้องหนีคดีหายตัวไป

ทานตะวันมั่นใจว่าจะได้สิทธิ์ดูแลหลานชาย เพราะคิดว่าเธอคือญาติสนิทคนเดียวของพี่สะใภ้ แต่เมื่อกลับถึงบ้าน เธอกลับได้พบกับ สุริเยนทร์ หรือ นายภู เจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพล ที่บุกเข้ามาในบ้านของสุรีย์เพื่อควานหาตัวนพสิทธิ์อย่างไม่ยำเกรงกฎหมาย และยังคิดจะอุ้มน้องพีทไปอีกด้วย ทานตะวันปกป้องน้องพีทราวกับลูกของตัวเอง แม้ว่าเพ็ญสิริ เพื่อนสนิทโลกสวย จะตามตัว ผู้หมวดเอกณัติ รุ่นพี่สมัยเรียนที่ตามจีบทานตะวันเข้ามาช่วยระงับเหตุการณ์ แต่ก็ไม่สามารถทำให้ สุริเยนทร์ยำเกรงได้เลย ในที่สุดทนายสมชาย ทนายประจำตัวของสุรีย์เข้ามาถึง เหตุการณ์จึงสงบลง ทนายสมชายแจ้งว่า สุริเยนทร์คือน้องชายฝาแฝดของสุรีย์ และสุรีย์ทำพินัยกรรมให้เขาเป็นผู้ดูแลน้องพีท ทานตะวันไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้ ไม่เคยได้ยินพี่สะใภ้พูดถึงน้องชายฝาแฝดสักครั้ง และจากพฤติกรรมเกรี้ยวกราด ป่าเถื่อน ชอบใช้ความรุนแรงของสุริเยนทร์ ทำให้ทานตะวันสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ยอมให้เขาเอาตัวน้องพีทไปได้เด็ดขาด

ในอดีตทานตะวันเป็นเด็กกำพร้า อยู่ในความดูแลอย่างลุ่ม ๆ ดอน ๆ ของพี่ชายมาโดยตลอด สุรีย์คือคนที่ช่วยดึงเธอที่กำลังจะเสียคนให้กลับตัวกลับใจ ส่งเสียให้เรียน ให้ความรักความใส่ใจเหมือน เป็นน้องแท้ ๆ อีกคน ทานตะวันจึงรักสุรีย์มาก ในเมื่อเธอไม่สามารถตอบแทนบุญคุณให้สุรีย์ได้ เธอจึงคิดปกป้องลูกชายคนเดียวของสุรีย์ให้ดีที่สุด สุริเยนทร์ปักใจเชื่อว่านพสิทธิ์คือต้นเหตุที่ทำให้สุรีย์ตาย และยังพาลใส่ทานตะวันว่ามีส่วนรู้เห็นเป็นใจกับพี่ชายด้วย เขาถือวิสาสะเข้ามาในงานศพพร้อมลูกน้องกว่าสิบคนเพื่อควานหาตัวพี่ชายของเธอ แต่ก็ไม่พบ ยิ่งทานตะวันปกป้องพี่ชายมากแค่ไหน กลับเหมือนเติมเชื้อไฟให้สุริเยนทร์มากเท่านั้น สุริเยนทร์ขู่ทานตะวันว่าถ้าเขาหาตัวนพสิทธิ์พบเองจะฆ่าให้ตายตามสุรีย์ไปอย่างทรมาน

ในอดีต...เด็กชายสุริเยนทร์เคยถูก อำพร แม่แท้ ๆ ทอดทิ้ง เนื่องจากทนกัดก้อนเกลือกินกับ อาทิตย์ พ่อของสุริเยนทร์ไม่ไหว จึงพาสุรีย์พี่สาวฝาแฝดหนีไปอยู่กินกับมหาเศรษฐีต่างชาติ ตั้งแต่นั้นมา อาทิตย์ก็ทำงานหนักเพื่อตั้งตัวใหม่ และคอยพร่ำสอนให้สุริเยนทร์โกรธเกลียดแม่กับพี่สาว เป็นเหตุให้ สุริเยนทร์ไม่เคยติดต่อ หรือรับการติดต่อจากแม่ และพี่สาวอีกเลย จนวันก่อนหน้าที่สุรีย์จะประสบอุบัติเหตุรถตกเขาไม่ถึงสัปดาห์ สุรีย์มาที่ไร่ภูทับดาว เพื่อร้องขอความช่วยหลือจากสุริเยนทร์ แต่สุริเยนทร์ไม่แม้แต่ออกมาพบ ซ้ำยังสั่งให้คนงานไล่สุรีย์กลับไปอย่างไม่ไยดี เป็นเหตุให้สุริเยนทร์ รู้สึกผิดมาก หากวันนั้นเขายื่นมือช่วยเหลือ สุรีย์อาจไม่ต้องเสียชีวิต สุริเยนทร์เฝ้าโทษตัวเอง และสัญญากับตัวเองว่าฆาตกรจะต้องได้รับโทษที่สาสม

ทานตะวันแอบติดต่อกับนพสิทธิ์ นัดแนะว่าในช่วงที่พระสวดศพ ทานตะวันจะพาน้องพีท มาส่งให้นพสิทธิ์พาหนีไปอยู่ด้วย แต่ จ่ายักษ์ และสุพล คนสนิทฝ่ายบู๊ และบุ๋นของสุริเยนทร์ จับได้เสียก่อน สุริเยนทร์พยายามไล่จับตัวนพสิทธิ์ แต่ทานตะวันมาขัดขวางจนนพสิทธิ์หนีรอดไป โดยทิ้งน้องพีทเอาไว้ สุริเยนทร์โกรธที่ถูกหลอก พาลไปลงกับทานตะวัน จึงอุ้มน้องพีทที่กำลังป่วย พาขึ้นรถและเดินทางกลับไร่ภูทับดาวทันที

ทานตะวันขอร้องให้เพื่อนสนิทอย่าง เพ็ญสิริ สาวสวยใสโลกสวย ช่วยหาข้อมูลเกี่ยวกับ สุริเยนทร์ จึงได้รู้ว่าเขาเป็นผู้มีอิทธิพลทางภาคใต้ และเป็นเจ้าของอาณาจักรไร่ภูทับดาว มีพ่อเป็นอดีตนักการเมือง มีเส้นสายมาก และเขาเคยเป็นข่าวเกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยมีครั้งไหนที่จะเอาผิดเขาได้ แต่ทานตะวันเป็นห่วงน้องพีทมากกว่าอะไรทั้งหมด เธอตัดสินใจบุกไปที่ไร่ภูทับดาว โดยการนำทางของ วิสุทธิ์ หนุ่มนักเรียนนอกเจ้าสำราญ เจ้าของไร่ปลายฟ้าที่ตั้งอยู่ติดกับไร่ภูทับดาว วิสุทธิ์เป็นชายหนุ่มที่ ป่าป๊า กับ หม่าม้า ของเพ็ญสิริ ที่หมกมุ่นกับการ อยากมีหลานมาก ๆ จึงหมายตาวิสุทธิ์เอาไว้ อยากจะให้เป็นคู่ชีวิตกับเพ็ญสิริ เพื่อเปิดโรงงานผลิตหลานมาให้เลี้ยง แต่ความจริงแล้ว วิสุทธิ์กับเพ็ญสิริต่างใช้ประโยชน์ซึ่งกันและกัน เพ็ญสิริใช้วิสุทธิ์เพื่อตัดปัญหาเรื่องการถูกจับคลุมถุงชน ส่วนวิสุทธิ์ใช้เพ็ญสิริเพื่อเข้าหาทานตะวัน เขาแอบรักทานตะวัน ตั้งแต่แรกเห็น

สุริเยนทร์ไม่สามารถรับมือกับน้องพีทได้ น้องพีทหวาดกลัวเขายิ่งกว่าสัตว์ประหลาด และร้องเรียกหาแต่ทานตะวัน ป้าอุ่นศรี แม่บ้านคนสนิทของสุริเยนทร์ที่ผ่านประสบการณ์เลี้ยงลูก และหลานของคนอื่นมามากมาย ยังไม่สามารถทำให้น้องพีทสงบลงได้ จ่ายักษ์กับสุพลแปลกใจที่ สุริเยนทร์ใจเย็น และอ่อนโยนกับเด็กทั้งที่ปกติแล้วเขาจะฉุนเฉียวง่าย แต่นั่นเพราะว่าสุริเยนทร์เข้าใจความรู้สึกน้องพีทดี ทุกอาการหวาดผวาที่น้องพีทเป็นนั้น สะท้อนให้สุริเยนทร์เห็นภาพตัวเองในอดีตที่เขาเคยถูกทำร้าย จนในที่สุดน้องพีทมีอาการชักด้วยความเครียด สุริเยนทร์ไม่มีทางเลือกจึงต้องทำตาม คำแนะนำของสุพล ยอมปล่อยทานตะวันที่พยายามจะบุกเดี่ยวเข้ามาในไร่ให้เข้ามาจนได้ ทานตะวัน ดูแลจนน้องพีทสงบลง ทานตะวันเองก็โกรธถึงขั้นตบหน้าชายหนุ่ม โดยไม่รู้ว่าสิ่งที่เธอทำไปตอกย้ำบาดแผลในใจของสุริเยนทร์เข้า

ในอดีตสุริเยนทร์ในวัย 7 ขวบเคยถูกทำร้ายจาก โสภา แม่เลี้ยง เขาถูกจี้ด้วยบุหรี่ ถูกตบตี จนกรามหัก เลือดโทรมตัว ถูกบังคับให้กำถ่านร้อน ๆ สุริเยนทร์เผลอผลักแม่เลี้ยงคนนั้นล้มหัวกระแทกพื้นนอนนิ่ง อาการโคม่า ไม่นานโสภาก็ตาย ทำให้เด็กชายสุริเยนทร์กลายเป็นคนไม่พูด หวาดกลัวการถูกสัมผัสตัว โดยเฉพาะจากทางด้านหลัง เพราะมันทำให้เขาหวาดผวาเหมือนสมัยเป็นเด็ก ทุกครั้งที่มี ใครเข้ามาแสดงอาการคุกคาม เขาจะพุ่งเข้าใส่ก่อนทันที

ตั้งแต่นั้น สุริเยนทร์จึงออกคำสั่งให้ทานตะวันอยู่ที่ไร่ภูทับดาวด้วย เพื่อดูแลน้องพีท แต่ทานตะวันไม่ยอม จึงพยายามพาน้องพีทหลบหนีออกจากไร่ภูทับดาว ทานตะวันขอความช่วยเหลือจาก ดำเกิง คนงานจอมซื่อ ที่เมตตาบอกเส้นทางหนีไปทางรั้วด้านที่ติดกับไร่ปลายฟ้า เมื่อสุริเยนทร์รู้เรื่องก็ขี่ม้าออกไล่ล่าตัวทานตะวันกับน้องพีท แต่วิสุทธิ์กับเพ็ญสิริเข้ามาปกป้อง สุริเยนทร์กับวิสุทธิ์ปะทะกัน ขณะที่ทุกอย่างกำลังชุลมุน อยู่ ๆ ก็มีกระสุนปริศนามาจากไร่ปลายฟ้า ยิงเข้าที่หน้าอกสุริเยนทร์จนตกจากหลังม้า

แต่สุริเยนทร์ไม่เป็นอะไร เขารู้ดีว่าเขาเป็นที่หมายปองของคนร้าย จึงใส่เสื้อกันกระสุนเอาไว้ ตลอดเวลาที่อยู่ไร่อยู่แล้ว สุริเยนทร์งัดปืนขึ้นมาจะดวลกับวิสุทธิ์ เพราะเขามั่นใจว่ามีวิสุทธิ์เพียงคนเดียว ที่ต้องการชีวิตเขาเพื่อล้างแค้นให้พ่อ แต่ เดชา อดีตนักการเมืองสอบตก เข้ามาระงับเหตุรุนแรงเสียก่อน เดชาขอให้เห็นแก่ความที่ตนเป็นเพื่อนพ่อของทั้งสุริเยนทร์และวิสุทธิ์ สุริเยนทร์จึงจำใจต้องปล่อยทานตะวันไปกับวิสุทธิ์ แต่ประกาศว่าเมื่อไหร่ที่ทานตะวันออกมานอกไร่ปลายฟ้า ตนจะลากตัวกลับมาจนได้

เดชาคือผู้ใหญ่เพียงคนเดียวในภูทับดาวที่สุริเยนทร์ให้ความยำเกรง ในฐานะที่เดชาคือเพื่อนพ่อ เมื่อตอนที่อาทิตย์หายตัวไป เดชาคือคนที่คอยดูแลและช่วยประคับประคองสุริเยนทร์จนเข้มแข็งอย่างทุกวันนี้ ในขณะที่เดชาก็เกรงใจสุริเยนทร์มากพอกัน เพราะสุริเยนทร์คือคนเดียวที่กำราบ แขไข ลูกสาวคนเล็กที่เดชาฝากฝังให้สุริเยนทร์ช่วยดูแล เพราะแขไขเชื่อฟังสุริเยนทร์มากกว่าใคร ๆ จนหลายครั้งที่เดชาต้องขอร้องให้สุริเยนทร์ช่วยสั่งสอนแขไขแทนตน รวมถึง คฑาวุธ ลูกชายคนโตของเดชา ที่ปัจจุบันได้เป็น ส.ส. ของภูทับดาวด้วยการสนับสนุนของสุริเยนทร์ที่รับรองกับชาวบ้านให้ แต่นั่นกลับทำให้คฑาวุธเกลียดขี้หน้าสุริเยนทร์ เพราะสุดท้ายเวลาที่ชาวบ้านมีปัญหาอะไร คนแรกที่ชาวบ้านจะนึกถึง คือสุริเยนทร์ ไม่ใช่เขา แม้ว่าเดชาจะพยายามปรามมากแค่ไหน แต่คฑาวุธก็หวังว่าสักวันจะกำจัด สุริเยนทร์ออกไปให้พ้นทาง

ทานตะวันหลบอิทธิพลของสุริเยนทร์อยู่ภายในไร่ปลายฟ้า ไม่สามารถออกไปไหนได้ เพราะ สุริเยนทร์ให้คนล้อมไร่ปลายฟ้าเอาไว้ทุกด้าน เรียกได้ว่าทานตะวันไม่มีทางพาน้องพีทออกไปจากที่นี่ โดยไม่ให้สุริเยนทร์รู้ได้เลย บรรยากาศระหว่างสองไร่ตึงเครียดมาก แต่โชคดีที่น้องพีทเข้ากันได้ดีกับ เสือโคร่ง เด็กโข่งสมองช้า หลานป้าอุ่นศรี เป็นพวกรักอิสระ ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด ชอบวิ่งข้ามรั้วไปมาระหว่างสองไร่ ทานตะวันจึงมีเวลาได้คิดหาทางที่จะต่อกรกับสุริเยนทร์ ทานตะวันขอให้วิสุทธิ์เล่าทุกอย่างเกี่ยวกับสุริเยนทร์ให้ฟัง เธอต้องการค้นหาให้เจอข้อผิดพลาดของสุริเยนทร์ เพื่อส่งต่อให้ผู้หมวดเอกณัติดำเนินคดีตามกฎหมาย ทานตะวันจะไม่ยอมให้อิทธิพลเถื่อนมีอำนาจเหนือกฎหมายได้ วิสุทธิ์เล่าให้ทานตะวันฟังถึงปัญหาของทั้งสองไร่

ในอดีตอาทิตย์ พ่อของสุริเยนทร์กับ วิทย์ พ่อของวิสุทธิ์ มีปัญหาแตกหักกันด้วยเรื่องของโสภา ซึ่งเป็นคนรักของวิทย์มาก่อน แต่อาทิตย์ใช้อิทธิพลบังคับโสภาไปทำเมีย เพื่อเป็นการทำร้ายจิตใจวิทย์ ทำให้ทั้งสองไร่มีปัญหากระทบกระทั่งกันตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งที่โสภาตัดสินใจจะหลบหนีไปกับวิทย์ แต่เด็กชายสุริเยนทร์ดันผ่านมาเห็น เกิดการทะเลาะกัน จนสุริเยนทร์พลั้งมือทำให้โสภาเสียชีวิต แต่ตำรวจสรุปสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นอุบัติเหตุ วิทย์มั่นใจว่าอาทิตย์มีส่วนรู้เห็นการตายของโสภาแน่นอน วิทย์พยายามสืบจนไปเห็นเหตุการณ์บางอย่าง แล้วหลังจากนั้นวิทย์ก็ถูกคนปองร้าย วิทย์ถูกยิงตาย ขณะกำลังขี่ม้าในคืนวันพระจันทร์ทรงกลด ส่วนอาทิตย์ก็หลบหนีหายตัวไปอย่างลึกลับในช่วงเวลาเดียวกัน
เมื่อความจริงปรากฏทานตะวันรู้ตัวว่าเข้าใจสุริเยนทร์ผิด แต่เวลานี้สุริเยนทร์กลับกลายเป็นสุริเยนทร์ที่จมดิ่งกับความเจ็บปวด หัวใจมีแต่ความเย็นชาและป่าเถื่อนอีกแล้ว แต่ทานตะวันรู้ดีว่ามันเป็นแค่เกราะป้องกันตัวเองที่สุริเยนทร์สร้างขึ้นมาเพราะกลัวจะต้องเสียใจอีก ทานตะวันเคยทลายเกราะนั้นได้แล้ว เธอมั่นใจว่าจะทำได้อีก แม้เธอจะถูกขับไล่ให้กลับไปกี่ครั้ง เธอก็ไม่ยอมแพ้ โดยมีน้องพีท และคนงานในไร่ รวมถึงวิสุทธิ์คอยช่วย เพ็ญสิริก็ได้พิสูจน์ความสามารถของตัวเองในการช่วยบริหารไร่ปลายฟ้า ดูแลกิจการน้ำพริกของป๊ากับม้าสืบทอดต่อไป และวิสุทธิ์ และเพ็ญสิริก็เปิดใจยอมรับความจริงว่ามีใจให้กัน วิสุทธิ์บอกว่าจะรักกับเพ็ญสิริก็ได้ แต่เพ็ญสิริต้องบอกรักเขาก่อน ต้องจีบเขา และต้องห้ามใส่รองเท้าส้นสูง เพราะเขา ชอบผู้หญิงไซส์กะทัดรัด สุดท้ายความแน่วแน่ที่จะเผชิญกับความโหดร้ายของทานตะวัน ก็หลอมละลายกำแพงในหัวใจของสุริเยนทร์ลงได้ สุริเยนทร์ยอมเปิดใจอีกครั้งหนึ่ง ทั้งสองคนให้อภัยกันและกัน และรักกัน ติดตามชม ละครแรงตะวัน


  • รหัสสินค้า: TTh1256
  • สถานะ: มีสินค้าในสต๊อก
  • 80.00 บาท


ตัวเลือก